Miến dong

 

Nói về loại miến ngon không thể không nhắc đến miến dong Cao Bằng, nổi tiếng là loại miến được nhiều người ưa chuộng bởi vị ngọt đặc trưng của dong, sự tinh tế và tỉ mỉ trong khâu chế biến, bột củ dong riềng được lọc sạch đưa vào tráng thành những tấm mỏng, đem phơi rồi được thái thành sợi miến. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều loại miến nhưng rất khó tìm được loại miến nguyên liệu ngon.

Miến dong Cao Bằng được làm hoàn toàn từ củ dong riềng nguyên chất 100%, không chất phụ gia, không chất bảo quản không có chất làm trắng nên những sợi miến có màu hơi đen đảm bảo các yếu tố vệ sinh trong quá trình sản xuất và bảo quản. Miến được phơi khô, sợi miến trong, hơi to và dai. Đây là một món ăn ngon mà các gia đình không thể bỏ qua, miến dong Cao Bằng nấu vào các dịp lễ là sự lựa chọn rất khéo léo.

Khi sử dụng bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng riêng của miến dong Cao Bằng do Phúc Lợi Food mang đến. Đặc điểm của Miến dong Cao Bằng là được làm hoàn toàn 100% từ củ dong riềng trồng trên dãy phía Bắc - Huyện Nguyên Bình, cao trên 1000m đến gần 2000m so với mực nước biển và quanh năm sương mù bao phủ nên củ dong diềng rất ngọt. Đặc biệt nếu trong 1 lần ăn không hết thì lần sau nấu lại sợi miến vẫn còn dai.

Cách dùng: Ngâm với nước khoảng 5’ (Ngâm nước ấm nếu xào) sau đó vớt ra để ráo và sử dụng