Măng khô

 

Một trong những đặc sản của vùng đất Cao Bằng không thể không kể đến chính là măng khô. Chỉ lấy phần búp măng như: măng nứa, măng lá do đó măng ăn rất giòn vì không sử dụng hay xử lý qua bất kỳ loại hóa chất nào,  giữ được vị ngọt đậm đà đảm bảo sạch 100% vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Cách sử dụng:

    ⇒ Ngâm măng bằng nước sạch hay tốt nhất là ngâm bằng nước vo gạo để măng nhanh nở và thơm hơn khi ăn nhé! Ngâm qua 6 tiếng rồi thay nước một lần. Ngâm liên tục trong vòng 1 ngày. Nếu muốn bảo quản măng lâu thì sau khi ngâm luộc qua 30 phút rồi có thể bảo quản trong tủ lạnh.

    ⇒ Muốn dùng măng ngay cho bữa ăn: Hãy luộc măng ngay sau khi ngâm lần đầu (6 tiếng đầu). Luộc qua một lần nước khoảng 1 tiếng vớt ra để măng trở về trạng thái tự nhiên rồi có thể chế biến với canh xương hay kho cá được ngay hoặc làm món ăn như bình thường.